Hãy là Sói nếu bạn muốn trở thành người giàu có!

30/09/2019

Là con người ai chẳng có đam mê và tham vọng, ai chẳng muốn trở nên giàu có hơn. Nhưng “thế giới này vận hành theo cái cách luôn ghì ta xuống”. Vậy nên muốn thành công và có vị trí cao hơn người khác, bạn cần phải sở hữu tinh thần của loài Sói! 

Hãy là Sói nếu bạn muốn trở thành người giàu có!

Sói tượng trưng cho kẻ mạnh, mà kẻ mạnh thì luôn mang tâm lý không ngại đương đầu với khó khăn, luôn giữ được sự bình tĩnh để tìm hướng giải quyết và không bao giờ chịu khuất phục, đặc biệt họ còn trang bị cho mình tính kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Hội tụ những tâm lý mạnh này thì thành công sẽ xuất hiện trên con đường bạn chọn.

Dã tâm – Tính cách được ươm mầm từ sự kiên định

Chắc hẳn bạn đã từng đọc hoặc nghe một vài câu chuyện về những người thành công từ hai bàn tay trắng, vậy bạn nghĩ họ có từng ít nhất một lần tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc không? Câu trả lời là: “Có chứ”! Thậm chí, họ có lẽ đã trải qua rất nhiều lần tuyệt vọng vì thất bại. Nhưng do họ đã xác định rõ khát vọng của cuộc đời và nuôi dưỡng quyết tâm theo đuổi đến cùng, nên họ đã duy trì được lòng nhiệt huyết trên suốt chặng đường cam go đó – Như loài Sói vậy!

Sói có thể theo dõi và truy đuổi con mồi nhiều ngày liền, cho đến khi nó hạ gục được đối thủ thì mới thôi. Chúng ta học được gì từ loài Sói? Đó chính là “dã tâm” đạt được mục đích. Cuộc đời này không có thất bại, chỉ có TỪ BỎ.

Thách thức đối thủ mạnh hơn bạn

Chỉ có kẻ mang tâm lý “mình là kẻ mạnh” thì mới dám thách thức kẻ mạnh hơn mình! Hãy thúc ép tâm lý này để có cơ hội biến những điều “không thể” thành “có thể” – Người có quyết tâm lớn hơn sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Với tinh thần dám thách thức, dám đối diện với GIỚI HẠN và BẢN NGÃ của bản thân sẽ tạo dựng nền tảng để chúng ta dễ dàng chạm đến sự thành công, bởi nếu bạn cứ “không dám” và tính toán quá kỹ lưỡng, so đo thiệt hơn từng chút một thì cơ hội cũng “chần chừ” không dám đến với bạn. Chỉ khi chúng ta dám vượt qua giới hạn bản thân để quyết tâm thực hiện những việc tưởng như như “không thể” thì đó đã thành công trước chính mình.

Dũng cảm đối diện với hiện thực và chấp nhận mạo hiểm

Tâm lý kẻ mạnh còn thể hiện khi vấp ngã, họ không chọn cách oán trách hoàn cảnh hay đổ lỗi mà sẽ tìm hướng giải quyết và đối mặt với hiện thực. Trong các cuộc chiến, điều khiến loài Sói chiến thắng trước các đối thủ lớn hơn không phải chỉ nhờ vào tâm lý vững vàng mà còn nhờ vào việc luôn chọn cách mạo hiểm – Sự mạo hiện được tạo ra trên cơ sở lý trí.

Muốn có được sự quyết tâm như loài Sói, chúng ta cần xác định tố chất tiềm năng và xác định rõ phương hướng, bởi sự mạo hiểm dễ dàng mang đến cảm giác mù quáng. Vì thế muốn nhận được sự tin tưởng từ những người xung quanh, chính chúng ta phải tạo ra được sự tin tưởng nhất định.

Mọi chuyện đều có hướng giải quyết!

Chúng ta phải học cách lan tỏa sự tích cực với những người xung quanh để tạo động lực cho chính bản thân mình. Làm sao để có được tính cách này? Bạn hãy tập hiểu được các nguyên tắc cốt lõi của bản thân mình trước nhất, sở thích sẽ là yếu tố nhất thời, còn thói quen mới được tạo ra từ sự quyết tâm và động lực của mỗi người.

Sự lạc quan luôn là mấu chốt của thành công – Điều mà con người càng hy vọng, càng khát khao thì sẽ có cách để đạt được. Luôn giữ sự quyết tâm và tích cực để đạt được mục tiêu bất chấp những khó khăn.

Thành công chỉ dành cho ai tập trung bước đi trên chặng đường dài và dám ước mơ

Loài Sói được mệnh danh là loài vật thông minh bởi những cách thức xử lý mà chúng nghĩ ra trong quá trình chinh phục con mồi, bản kế hoạch hành động với chúng luôn có những bước đi mạo hiểm. Sói đầu đàn luôn nắm giữ cục diện, khi xác định được mục tiêu thì sự tấn công sẽ diễn ra trong chớp mắt vì cả đàn sói sẽ giao chiến với một tinh thần máu lửa không ngừng nghỉ.

Thành công và thất bại đôi khi chỉ là một ranh giới vô cùng mong manh và dễ dàng bị phá vỡ bởi bất cứ sự dao động nào trong tư tưởng. Chính sự không quyết tâm sẽ khiến chúng ta rẽ sang một hướng hoàn toàn khác con đường đã chọn. Sự thành công của kẻ mạnh hình thành từ lòng kiêu hãnh và sự quyết tâm song hành. Vì mục tiêu to lớn trong tương lai, bất kỳ sự khó khăn hay “đổ máu” nào cũng đều đáng giá. Điều quan trọng là bạn có dám đối mặt hay không!

Nguồn: tổng hợp

4/5(5 bình chọn )

Blog người đầu tư liên quan khác