Ba điều Bill Gates hối tiếc nhất trong cuộc đời mình

05/04/2022
Ở tuổi 66, Bill Gates ước rằng mình đã nhận ra những điều này sớm hơn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Bill Gates là một trong những doanh nhân thành công nhất trên thế giới, tuy nhiên nhà sáng lập Microsoft vẫn tiếc nuối một vài điều khi nhìn lại cuộc đời của mình.

Không sử dụng công nghệ trong công việc từ thiện sớm hơn

Bill Gates dường như đã dành cả cuộc đời của mình để làm các công việc thiện nguyện và sử dụng công nghệ để giúp đỡ người nghèo trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ông vẫn ước bản thân làm được nhiều hơn thế.

Ba điều Bill Gates hối tiếc nhất trong cuộc đời mình
Ba điều Bill Gates hối tiếc nhất trong cuộc đời mình

"Tôi dành nhiều thời gian để suy nghĩ về cách công nghệ có thể giúp những người nghèo nhất trên thế giới cải thiện cuộc sống của họ. Đó là một trọng tâm lớn kể từ trước khi tôi và Melinda (vợ cũ của ông) thành lập quỹ. Nhìn lại cả một quá trình, tôi mới nhận ra rằng đáng lẽ mình có thể đã bắt đầu con đường này sớm hơn”, Bill Gates chia sẻ trong một bài đăng trên blog.

Không học các ngôn ngữ khác

Một điều đáng tiếc khác với nhà sáng lập Microsoft là không học thêm nhiều ngoại ngữ.

"Tôi cảm thấy mình khá ngu ngốc khi không biết ngoại ngữ nào", Bill Gates trong một cuộc trò chuyện trên Reddit vào năm 2015.

"Tôi đã đạt điểm A môn tiếng Latinh và tiếng Hy Lạp ở trường trung học. Tôi nghĩ nó sẽ giúp ích cho vốn từ vựng của mình nhưng tôi ước mình biết thêm tiếng Pháp, tiếng Ả Rập hoặc tiếng Trung. Tôi hy vọng mình có thời gian để học một trong những ngôn ngữ này, có lẽ là tiếng Pháp vì nó là thứ dễ nhất. Tôi đã sử dụng ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo một thời gian nhưng vẫn chưa thể theo kịp”.

"Mark Zuckerberg đã học tiếng Trung rất tốt, anh ấy thậm chí còn có thể giao tiếp với các sinh viên Trung Quốc. Điều đó thật tuyệt vời”, Bill Gates chia sẻ.

Thức khuya đọc sách

Mặc dù niềm đam mê sách của Bill Gates là một điều tích cực, nhưng ông đã ước mình không có thói quen thức khuya để đọc sách.

"Tôi đọc rất nhiều vào ban đêm và vấn đề lớn nhất là thức khuya vì vào ngày hôm sau tôi không ngủ được nhiều như mong muốn". 

Hương Dung (Theo Marca)

Tiết lộ thời điểm ra mắt iPhone màn hình gập

Tiết lộ thời điểm ra mắt iPhone màn hình gập

Apple đang thử nghiệm thiết bị có thể gập lại có màn hình 9 inch. Nhưng iPhone màn hình gập thì phải chờ đến năm 2025.

Tin công nghệ liên quan khác